Nhà Máy Nhiệt Điện Thủ Đức

nha-may-nhiet-dien-thu-duc

Nhà Máy Nhiệt Điện Thủ Đức

Nhà máy nhiệt điện Thủ Đức có lịch sử hình thành vào phát triển lâu đời. Từ khi thành lập đến nay, nó đã góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển đất nước.

nha-may-nhiet-dien-thu-duc

Vị Trí Địa Lí Của Nhà Máy Nhiệt Điện Thủ Đức

Nhà máy điện Thủ Đức là một đơn vị trực thuộc Tổng công ty điện lực Việt Nam EVN. Nó tọa lạc tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, cách khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh là 12km. Diện tích của nhà máy nhiệt điện Thủ Dức tương đối rộng, lên đến 15,5 ha.

Lịch Sử Phát Triển Của Nhà Máy Nhiệt Điện Thủ Đức

Hiện tại, nhà máy nhiệt điện Thủ Đức đã đổi tên thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhiệt điện Thủ Đức. Từ khi thành lập cho đến nay, công ty này đã không ngừng thay đổi và lắp đặt thêm các trang thiết bị hiện đại. Hoạt động này nhằm mục đích sản xuất và cung cấp đủ nguồn điện cho người tiêu dùng.

Đến bây giờ, nhà máy nhiệt điện Thủ Đức đã trang bị được 8 tổ máy. Cụ thể, năm 1965, tổ máy tua bin khí số 1 được lắp đặt và vận hành. 1 năm sau đó, tổ máy hơi nước số 1 cũng được lắp đặt và đi vào hoạt động. Cho đến năm 1968, nhà máy này tiến hành lắp đặt tổ máy tua bin khí số 2. Tiếp đến năm 1970, nhà máy tiến hành lắp 2 tổ máy tua bin khí số 3 và số 4. Các tổ máy còn lại lần lượt được lắp đặt vào năm 1972, 1988, 1992.

Đến nay, sau một thời gian dài vận hành và hoạt động, một số bộ máy đã bị hỏng hóc và hiệu quả sử dụng không còn đạt yêu cầu nữa. Có những bộ máy đã chính thức ngừng hoạt động nhiều năm. Có những lúc, nhà máy nhiệt điện gặp nhiều khó khăn thử thách và đứng trước bờ vực phá sản. Tuy nhiên, với sự đồng sức, đồng lòng của nhân viên và ban quan lí, nhà máy đã được nhanh chóng vực dậy. Đồng thời, cách thức hoạt động của nhà máy cũng được thay đổi để mang đến hiệu quả sản xuất cao nhất.

Nhà Máy Nhiệt Điện Thủ Đức Hoạt Động Trong Lĩnh Vực Nào ?

Thủ Đức là một trong những nhà máy nhiệt điện hoạt động lâu đời nhất trên toàn quốc. Đến thời điểm hiện tại, nhà máy này vẫn cung cấp cho mạng lưới điện quốc gia một nguồn điện dồi dào.

Nhà máy nhiệt điện Thủ Đức hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất điện. Ngoài ra, đây cũng là một công ty có tiếng trong lắp đặt và sửa chữa các thiết bị điện.

Nhìn chung, nhà máy nhiệt điện Thủ Đức đã góp phần không nhỏ vào mạng lưới điện quốc gia . Đồng thời nó cũng đã giúp cho nền kinh tế đât nước được đẩy mạnh phát triển.

http://www.thuductpc.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *