Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa Và Lí Do Nên Sử Dụng

Bếp đun viên nén mùn cưa

Bếp đun viên nén mùn cưa là một giải pháp tối ưu cho những hộ gia đình. Nó không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đem lại hiệu quả cao.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm bếp đun viên nén và các nguyên liệu đốt giá rẻ. Liên hệ với Số 1 Việt Nam để được mức giá ưu đãi.

1. Thực Trạng

1.1. Tình Hình Nguyên Liệu Đốt Ở Nước Ta

Việt Nam là một trong những nước phát triển kinh tế với chủ đạo là nông nghiệp. Hàng năm, lương thực xuất khẩu ra nước ngoài với con số vô cùng lớn.

Ước tính lên đến 60 triệu tấn một năm. Lượng hàng xuất khẩu này đóng vai trò vô cùng lớn trong GDP của Việt Nam.

Tuy nhiên, bên cạnh lương thực xuất khẩu, những phế phẩm loại ra trong sản xuất tương đối nhiều.

Đó có thể là vỏ trấu, cây ngô, vỏ lạc, vỏ điều,… Những loại này không thể xuất khẩu được nên người dân thường thải trực tiếp ra môi trường.

Điều này đã tác động mạnh đến ô nhiễm môi trường ở nước ta. Những năm gần đây, các phế phẩm này đã được sản xuất thành những nguyên liệu đốt hiệu quả, giá rẻ.

Nó giúp khắc phục phần nào những nhược điểm của các phế phẩm công nghiệp. Mua bếp đun viên nén mùn cưa giá rẻ, bếp đun viên nén chất lượng.

 

1.2. Giải Pháp Với Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa

Với số lượng phế phẩm nông nghiệp, nếu cứ tiếp tục thải ra môi trường thì sẽ dẫn đến những hậu quả nghiệm trọng.

Đầu tiên là tình trạng ô nhiễm môi trường sẽ xấu đi. Chưa kể, nó cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế đất nước.

Vì thế, các viện nghiên cứu đã tiến hành phân tích và xem xét. Sau nhiều lần thử nghiệm, họ đã phát hiện ra công dụng đáng kinh ngạc của phế phẩm công nghiệp.

Nó có thể được sử dụng làm nguyên liệu đốt cho nhiều ngành công nghiệp. Đặc biệt, nó còn có thể phục vụ cho lò hơi, nồi hơi và cả bếp đun viên nén mùn cưa

Cần mua bếp đun viên nén mùn cưa

Với công dụng tuyệt vời này, nước ta đã xử lí được nguồn phế phẩm dư thừa. Đồng thời cũng tìm ra nguyên liệu đốt thay thế cho than đá, dầu.

Đây hoàn toàn là nguồn chất đốt có thể sản xuất ra hàng năm, hơn nữa giá thành của nó cũng tương đối thấp. Vì thế, nó mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân Việt Nam.

Trước đây, các nước trong khu vực thường thu mua phế phẩm nông nghiệp của nước ta. Dân ta do không biết công dụng của nó nên đã thu gom để bán ra với giá thành vô cùng rẻ.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra công dụng tuyệt vời, các loại phế phẩm này đã được mua bán trong nước và tạo ra giá trị sử dụng cho người dân.

 

* Ứng dụng hiện tại

Người ta đã nghiên cứu và sản xuất những nguyên liệu đốt chất lượng từ vỏ các loại quả, hạt nông nghiệp.

Đáng nói đến là các loại viên nén như viên nén mùn cưa, viên nén gỗ,… Sản phẩm này được tiêu thụ nhiều trên thị trường trong và ngoài nước.

Đồng thời nó cũng thúc đẩy sản xuất bếp đun viên nén mùn cưa. Loại bếp này được ứng dụng phổ biến cho các hộ gia đình. Nó đáp ứng nhu cầu đun, nấu nướng,…

Giải pháp với bếp đun viên nén mùn cưa
Giải pháp với bếp đun viên nén mùn cưa

1.3. Lợi Ích Khi Sử Dụng Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa

 • Tận dụng được nguyên liệu đốt có sẵn trong sản xuất công nghiệp.
 • Tiết kiệm được các nhiên liệu không thể tái tạo như than đá, dầu,…
 • Mang lại hiệu quả sử dụng cao cho người dân.
 • Tiết kiệm đến một nửa chi phí dùng cho nguyên liệu đốt hàng ngày.
 • Bếp đun viên nén mùn cưa sử dụng các chất đốt an toàn cho sức khoẻ người dùng.
 • Hạn chế ô nhiễm môi trường

2. Nghiên Cứu Về Các Loại Bếp Thông Dụng

Bếp đun viên nén mùn cưa những năm gần đây mới được nghiên cứu thành công và đưa vào sử dụng. Trước đây, các hộ gia đình và người tiêu dùng thường sử dụng bếp trấu, bếp lò, bếp nhiên liệu sinh khối…

Những loại bếp này phổ biến vì mang lại hiệu quả và người dùng có thể tận dụng được các nguồn chất đốt giá rẻ. Bếp đun viên nén mùn cưa.

2.1. Bếp Nhiên Liệu Sinh Khối

Năm 1986, bếp nhiên liệu sinh khối đã được nghiên cứu thành công và lần đầu đưa vào sử dụng. Công trình nghiên cứu này được thực hiện bởi vị tiến sĩ Robert Stickney, Engr.Vic Piamonte và một số người khác.

Nó được đưa vào sử dụng trực tiếp lần đầu tại vùng nông thôn của Philippines. Loại bếp này được thiết kế với buồng đốt rộng hơn, khoảng 14,5cm.

Ngoài ra, bên dưới còn có vỉ thép để giữ nguyên liệu đốt không bị rơi. Để đảm bảo Oxy luôn được cung cấp đầy đủ cho quá trình đốt, người ta đã thiết kế buồng đốt và quạt gió để có thể hút không khí đưa vào khu vực đốt.

Bếp đun viên nén mùn cưa, bếp trấu cải tiến, bếp đun nhiên liệu sinh khối chất lượng.

Loại bếp này có phương thức vận hành vô cùng dễ dàng. Người dùng chỉ cần bỏ nguyên liệu đốt vào trong buồng đốt.

Trong quá trình đốt, quạt gió sẽ hoạt động và cung cấp Oxy để duy trì ngọn lửa. Người dùng chỉ cần thêm chất đốt vào trong bếp khi nó đã được đốt cháy gần hết.

Nguyên liệu đốt của loại bếp này chủ yếu sử dụng trấu và một số nguyên liệu dễ tìm tại các vùng nông thôn.

Việc này đảm bảo cho người dân có thể dễ dàng tìm kiếm chất đốt cũng như tận dụng các phế phẩm sẵn có.

Liên hệ để mua bếp trấu cải tiến, bếp đun viên nén mùn cưa giá rẻ, chất lượng

Công Dụng:

Công trình nghiên cứu này được đánh giá cao và được ứng dụng tại nhiều nơi trên thế giới. Theo như đánh giá, loại bếp này vô cùng thân thiện với môi trường.

Khi sử dụng, nó không sản sinh ra các khí độc hại cho môi trường. Đồng thời, nó cũng là một giải pháp cho các phế phẩm nông nghiệp tại các vùng nông thôn.

Đến năm 1989, loại bếp này được cải tiến và hoàn thiện hơn. Thời gian đốt lên đến hơn 1,2 giờ. Bếp đun viên nén mùn cưa

2.2. Bếp Đun AIT

Bếp đun AIT là một sản phẩm được nghiên cứu bởi Kevin Chisholm . Nó được dựa trên phiên bản bếp đun của Trung Quốc.

Loại bếp này hoạt động theo phương pháp đối lưu tự nhiên. Loại bếp này được thiết kế với các lỗ hổng phía trên để hút không khí.

Trong quá trình đốt, khí Oxy sẽ đi vào và thoát ra ở hai đầu khác nhau.

Khi thử nghiệm sử dụng trong vòng 24h đồng hồ, loại bếp này hoạt động đều đặn và rất tốt. Khi đốt không sinh ra khói như một số loại bếp khác.

 

Bếp đun trước đây
Bếp đun trước đây

Bếp đun AIT đã khắc phục được các nhược điểm của nhiều loại bếp đời trước. Nó được thiết kế với nhiều bộ phận hỗ trợ để làm việc hiệu quả.

Trong đó có buồng đốt nhiên liệu chế tạo theo hình nón, đây là nơi diễn ra quá trình đốt của bếp. Ngoài ra, nó cũng có bộ phận chứa tro của chất đốt.

Với những đặc điểm trên, loại bếp này là sự lựa chọn phù hợp cho việc nấu nướng. Loại bếp này có thể dễ dàng đốt cháy nhiên liệu.

Ngay sau khi bỏ chất đốt vào trong bếp, người dùng có thể đốt nguyên liệu sau vài thao tác. Đặc biệt, thời gian cháy cũng tương đối lâu, nếu duy trì thêm chất đốt vào trong bếp, lửa sẽ không bị dập.

Ưu Điểm

Điểm nổi bật của bếp đun AIT là sử dụng được đa dạng nhiên liệu đốt. Nó có thể đốt được các phế phẩm nông nghiệp như vỏ trấu, thân cây,…

Ngoài ra, các nhiên liệu như than bánh trấu, củi, gỗ,… Sự thích hợp với đa dạng nguyên liệu đốt giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn chất đốt.

Hiệu suất nhiệt mà bếp sản sinh ra cũng tương đối cao. Với mỗi loại nguyên liệu đốt khác nhau, bếp sẽ mang đến hiệu suất khác nhau.

Với đốt than sẽ chiếm 17%, khi sử dụng củi, cành cây hiệu suất sẽ đạt 22%. Nếu sử dụng các loại gỗ, bếp này sẽ đạt hiệu suất tối đa 27%.

So với những loại bếp khác, nó mang lại hiệu quả sử dụng cao gấp 4 lần. Sử dụng bếp đun viên nén mùn cưa.

Bếp đun AIT có kích thước gọn gàng, thuận tiện để sử dụng trong các hộ gia đình. Với hiệu suất nhiệt như trên, loại bếp này có thể đáp ứng được nhu cầu về nhiệt lượng cho nhu cầu sử dụng vừa và nhỏ. Thiết kế của bếp cũng khá đơn giản, có thể dễ dàng thêm, bớt nguyên liệu đốt.

2.3. Bếp Đun Khí Hóa

Cũng giống như các loại bếp trấu, bếp nhiên liệu sinh khối, loại bếp này sử dụng nguyên liệu đốt chủ yếu là trấu, gỗ, mùn cưa,…

Loại bếp này được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan,… và một số nước Châu Âu.

Hiệu quả sử dụng mà nó mang lại đáp ứng được yêu cầu của nhiều người tiêu dùng. Cho đến nay, nó vẫn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

2.4. Cải Tiến Bếp Trấu

Bếp trấu là loại bếp được sử dụng phổ biến ở Việt Nam từ xưa đến nay. Đặc biệt, trong các hộ gia đình, loại bếp này được ưa chuộng bởi kích cỡ vừa phải, công suất của bếp cũng đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Tuy nhiên, so với phiên bản trước kia, bếp trấu hiện nay đã có nhiều cải tiến và thiết kế vượt trội đáng kể. Đặc biệt, với những nghiên cứu của Tiến Sĩ Trần Bình, bếp trấu đã có nhiều cải tiến vượt trội hơn hẳn.

Những nhược điểm trước đây của bếp trấu truyền thống đã được khắc phục. Nó mang lại cho người dùng hiệu quả sử dụng cao hơn.

Cải tiến bếp trấu
Cải tiến bếp trấu

Trong nghiên cứu, người ta đã sáng chế ra các loại bếp mới như: bếp ga đun trấu, bếp ga đun than đá, bếp ga nhiên liệu sinh khối, bếp gas đun trấu 3 tầng.

Bếp trấu sau khi cải tiến có dạng hình trụ với những ống thép có khả năng chịu nhiệt. Nguyên liệu đốt sẽ được bỏ vào vị trí giữa ống thép và vỏ bếp. Bên cạnh đó, bếp trấu còn được cải tiến với dạng hình nón lật ngược.

Với đa dạng loại bếp và những hình dạng mới, bếp trấu cải tiến đã khắc phục được những thiếu sót của bếp dun trước kia. Nó hỗ trợ cho nhu cầu đốt của các hộ gia đình và mang lại nhiều lợi ích.

3. Nghiên Cứu Các Loại Bếp Đun Bằng Phương Pháp Nào?

Để có được những số liệu và thông tin chính xác, người ta đã tiến hành nghiên cứu trên nhiều phương pháp khác nhau.

Trong đó, có hai phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất là phương pháp khảo sát điều tra thực địa và phương pháp thu thập, thống kê số liệu.

3.1. Khảo Sát, Điều Tra Thực Địa

Khảo sát, điều tra thực địa cụ thể là phương pháp nghiên cứu và điều tra, tìm kiếm số liệu tại nhiều khu vực.

Sau khi đã điều tra và thu thập được thông tin số liệu, người ta sẽ kiểm tra và xác thực những số liệu này.

Từ đó sẽ đưa ra kết luận cụ thể về đối tượng nghiên cứu. Bếp đun viên nén mùn cưa hiệu quả, chất lượng.

Với các loại bếp đun trấu, người ta đã khảo sát tại khu vực tỉnh Thái Bình. Dựa vào đó, người ta đã đưa ra kết quả và nhận xét về loại bếp này.

Dựa vào mức độ sử dụng, hiệu quả đạt được, đây được xem là loại bếp ưa dùng, tiết kiệm nguyên liệu đốt. Đặc biệt, nó đem lại hiệu quả như ý muốn của người dùng.

 

3.2. Thu Thập, Thống Kê Số Liệu

Nhìn chung, phương pháp này là thu thập,tổng hợp số liệu và thông tin từ các dự án, nguồn đáng tín cậy đã thực hiện.

Từ các số liệu tổng hợp chọn lọc, người ta sẽ xem xét và phân tích đặc điểm, tính chất của đối tượng nghiên cứu.

Sau khi đã thống kê và xem xét các số liệu thu thập được. Người nghiên cứu sẽ đi đến kết luận cuối cùng.

Họ sẽ đưa ra các kết luận về mức độ sử dụng, hiệu quả, ưu nhược điểm và cả thái độ của người sử dụng.

Cụ thể, đối với bếp đun trấu, kết quá đánh giá vô cùng tích cực. Nó mang đến hiệu quả cũng như sự hài lòng dành cho người tiêu dùng.

4. Nghiên Cứu Các Loại Bếp Đun Thu Được Kết Quả Như Thế Nào ?

4.1. Bếp Đun Nguyên Liệu Sinh Khối

Nguyên liệu sinh khối có nguồn dồi dào tại các khu vực sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, nước ta là một nước với nền kinh tế chủ đạo là nông nghiệp.

Đây quả là một nguồn nhiên liệu dồi dào. Từ xưa đến nay, những nhiên liệu sinh khối như: củi, trấu, vỏ các loại hạt,… được nhân dân ta sử dụng làm chất đốt hàng ngày.

Tuy nhiên, loại bếp được sử dụng hầu hết là bếp đun truyền thống.

Vì thế, trong quá trình đun, nhiệt lượng sinh ra bị giảm sút nhiều do tỏa nhiệt ra môi trường. Chính vì thế, hiệu quả mang lại không đảm bảo yêu cầu.

Thu mua bếp đun viên nén mùn cưa.

Một số dự án đã được thành lập và nghiên cứu thành công. Theo đó người ta đã sản xuất ra loại bếp đun nguyên liệu sinh khối.

Bếp đun này khắc phục được những thiếu sót còn tồn tại của bếp đun truyền thống. Mang lại nhiệt lượng lớn cho người dùng.

Đồng thời, người ta cũng nghiên cứu ra nhiều cách để khai thác hiệu quả nguyên liệu sinh khối: chuyển đổi sinh hóa, khí hóa, chuyển hóa sinh học,…

a. Bếp cháy theo quy trình như thế nào?

Quy trình cháy của bếp đun nhiên liệu sinh khối cháy cũng như một số loại bếp khác. Nhiên liệu sau khi được thêm vào buồng đốt sẽ được nhóm lửa.

Sau khi lửa bén vào nguyên liệu đốt kết hợp với khí Oxy để duy trì lửa . Lúc này nhiệt lượng sẽ bắt đầu được sinh ra và cung cấp cho thiết bị trên bếp.

Thông thường, lửa sẽ bén vào những khu vực dễ cháy rồi lan tỏa dần sang các khu vực khác. Những nguyên liệu bén lửa sẽ biến thành than.

Cùng với khí Oxy, lượng than này sẽ tạo ra H2, CO và Me-tan (hay còn gọi là gas). Khí gas này sẽ dần di chuyển lên phần đầu ngọn lửa, kết hợp với không khí và tạo nên đốm lửa màu xanh.

b. Những Thông Số Quan Trọng Của Bếp Đun.

Thông số kỹ thuật luôn là yếu tố quan trọng của các loại bếp. Nó quyết định đến chất lượng và hiệu quả sử dụng mà người tiêu dùng đạt được. Dưới đây là những thông số cần phải lưu ý khi sử dụng bếp đun.

 • Chiều cao của bếp là bao nhiêu
 • Kích thước của lõi bếp đun
 • Khả năng cháy của bếp kéo dài trong bao lâu.
 • Nhiệt năng cần thiết để nấu một bữa ăn.

Để xác định được chúng ta cần phải biết nhiệt lượng mà bếp tạo ra là bao nhiêu. Sau đó, xác định thời gian cần thiết để nấu chín thực phẩm.

Với mỗi loại thực phẩm, số lượng khác nhau sẽ cần thời gian chín khác nhau. Từ đó sẽ tính ra tổng nhiệt năng cần thiết.

 • Năng lượng đưa vào

Để tính được cần phải biết khối lượng nguyên liệu đốt đưa vào là bao nhiêu và cả hiệu suất đốt của bếp. bếp đun viên nén mùn cưa chất lượng

4.2. Bếp Đun Trấu Gián Đoạn

Bếp trấu gián đoạn được sử dụng tại nhiều vùng quê của nước ta, trong đó các tỉnh sử dụng nhiều nhất là Nam Định, Hứng Yên. Loại bếp này có quy trình cháy tương tự như các loại bếp trên.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đốt cháy nguyên liệu, nó sẽ bị gián đoạn bởi quy trình loại bỏ tro và thay trấu. Thông thường, cứ 45 phút người dùng sẽ phải thay trấu một lần.

Chính vì thế mà thời gian sử dụng của bếp cũng bị kéo dài. Bếp đun trấu gián đoạn … bếp đun viên nén mùn cưa….

Vỏ trấu
Vỏ trấu

Loại bếp này có tỷ lệ khí hóa chất đốt lên đến 90kg/ m2/ h. Trung bình mỗi giờ sẽ tiêu thụ hết 1,5kg trấu. Loại bếp này có kích thước của lõi bếp tương đối đa dạng.

Người tiêu dùng có thể lựa chọn kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất. Bếp trấu gián đoạn được cấu tạo với hai bộ phận chính và quan trọng nhất: buồng đốt và hệ thống quạt gió.

* Buồng đốt

Buồng đốt là bộ phận cấu thành quan trọng nhất của bếp. Nó đóng vai trò chứa chất đốt và đồng thời cũng là nơi sản sinh ra nhiệt lượng.

Bộ phận này có dạng hình trụ và thường được làm bằng chất liệu inox để đảm bảo độ bền. Buồng đốt bao gồm nắp miệng bếp và vỉ ngăn trấu.

 • Nắp miệng bếp: Cũng giống như thân buồng đốt, nó được làm từ chất liệu inox và được khoét lỗ ở vị trí giữa nắp. Thiết kế như này để nhiệt lượng có thể cung cấp cho nồi, xoong bên trên. Đồng thời, nó cũng giúp nhiệt lượng không bị thoát ra ngoài và phân tán ra môi trường. Cần mua bếp đun viên nén mùn cưa.
 • Vỉ ngắn trấu: Bộ phận này được dùng để ngăn tro, trấu không bị rơi ra ngoài. Nó được thiết kế với những lỗ tròn nhỏ trên bề mặt. Như vậy, không chỉ đảm bảo trấu, tro không rơi ra ngoài mà còn giúp cho Oxy được cung cấp vào buồng đốt.

* Hệ thống quạt gió

Hệ thống quạt gió là bộ phận cung cấp Oxy vào trong buồng đốt. Đây là bộ phận không cần thiết đối với các loại bếp trấu truyền thống.

Tuy nhiên, những loại bếp trấu cải tiến ngày nay thì nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bếp có tạo ra nhiệt lượng cao hay thời gian cháy kéo dài đều phụ thuộc vào hệ thống quạt gió. Bếp đun viên nén mùn cưa giá rẻ

Để quạt gió được hoạt động, người ta cần cho dòng điện 220v, 12w chạy qua. Từ đó, quạt sẽ chuyển động và đưa khí Oxy từ bên ngoài vào bên trong buồng đốt.

4.3. Bếp Đun Trấu Liên Tục

Bếp trấu liên tục hoạt động tương đối giống với bếp trấu gián đoạn. Tuy nhiên, loại bếp này đã được cải tiến hơn. Bên trong có bộ phận tiếp trấu.

Vì thế, loại bếp này có thể dự trữ sẵn nguyên liệu đốt cho cả quá trình đốt. Người dùng sẽ không phải mất thời gian cho quá trình thay tro và trấu như sử dụng bếp trấu gián đoạn. Đồng thời nó cũng tiết kiệm thời gian cháy của bếp.

Hiện tại ở Việt Nam chưa có công ty sản xuất bếp trấu liên tục. Các sản phẩm này đều là hàng nhập khẩu từ nước ngoài, chủ yếu là Philippines. Bếp trấu… bếp đun viên nén mùn cưa… giá rẻ.

Bếp đun trấu cải tiến chất lượng cao
Bếp đun trấu cải tiến chất lượng cao

Loại bếp trấu này có cấu tạo gần giống như bếp trấu gián đoạn. Hai bộ phận nắm vai trò chủ đạo là buồng đốt và hệ thống quạt gió.

* Buồng đốt

Đây là bộ phận quan trọng nhất của bếp. Nó là nơi chứa nguyên liệu đốt, đồng thời cũng là nơi tạo ra nhiệt lượng của bếp đun. Bộ phận này được cấu thành bởi các phần như: nắp miệng bếp, thân buồng và bộ phận tiếp trấu.

 • Nắp miệng bếp có đường kính hơn 10cm, được làm bằng inox để tránh bị ảnh hưởng bởi các tác động trực tiếp từ nhiệt. Trên bề mặt có những lỗ nhỏ vừa để giữ trấu không bị rơi ra, đồng thời cũng là để nhiệt lượng có thể cung cấp vừa đủ để nấu. Đồng thời đây cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị nồi, chảo để nấu nướng.
 • Thân buồng được thiết kế theo dạng hình trụ như truyền thống. Nó cũng được làm bằng nguyên liệu Inox.
 • Bộ phận tiếp trấu đóng vai trò dự trữ nguyên liệu đốt cho cả quá trình hoạt động của bếp đun.

Giải pháp cho nhu cầu chất đốt với bếp đun viên nén mùn cưa.

* Hệ thống quạt gió

Hệ thống này quyết định thời gian và khả năng cháy của bếp. Nó cung cấp khí Oxy cho quá trình đốt nguyên liệu.

Mức độ, khả năng và tốc độ cháy của bếp đều phụ thuộc và bộ phận này. Đối với bếp trấu liên tục, người ta thiết kế thêm phần hình nón cụt giữa phần ngăn cách trên và dưới.

Điều này nhằm làm cho khí Oxy không đi từ dưới lên trên được. Để kích hoạt quạt gió, nguồn điện cần phải đạt tối thiểu 220v, 12w.

 

5. Triển Khai Và Dùng Thử Bếp Trấu Cải Tiến

Sau khi nghiên cứu để sản xuất loại bếp trấu cải tiến, người ta đã triển khai dùng thử bếp trấu tại khu vực dân cư.

Bước đầu họ sẽ tiến hành khảo sát người dân trong khu vực này. Cụ thể sẽ tìm hiểu rõ đời sống, tình hình kinh tế và nhu cầu về chất đốt của các gia đình.

Dựa trên những thông tin đã thu thập được, người ta tiến hành thiết kế và sản xuất các bếp đun mẫu phù hợp với nhu cầu của các hộ gia đình.

Sử dụng bếp đun viên nén mùn cưa

Sau khi hoàn thành sản xuất, bếp sẽ được phát cho các gia đình. Một thời gian khi đã dùng thử, người ta sẽ tổ chức cuộc họp và tiến hành xem xét tình hình sử dụng tại các hộ gia đình.

Từ đó sẽ rút ra kết luận cụ thể về loại bếp này. Các ưu điểm sẽ được tiếp tục phát huy và đồng thời cũng sẽ sửa đổi và hoàn thiện nhược điểm của bếp.

Cuối cùng, kết quả thu được sẽ chuyển đến cho bộ phận nghiên cứu sản xuất để đưa ra phương án cải tiến thích hợp hơn.

Cung cấp bếp đun viên nén mùn cưa giá rẻ.

 

6. Nhận Xét Về Hiệu Quả Sử Dụng Của Bếp Trấu.

6.1. Ứng Dụng Thực Tế

Bếp trấu sử dụng chất đốt chủ yếu là vỏ trấu. Đây là một loại phế phẩm nông nghiệp. Vì thế, loại bếp này được ứng dụng chủ yếu ở khu vực nông thôn, miền núi.

Đây là những nơi tập trung sản xuất nông nghiệp. Tại các khu vực thành thị, nó hoàn toàn không phù hợp. Những khu vực này có nguồn chất đốt rất khan hiếm.

Vì thế, sử dụng bếp trấu không thuận lợi cho các hộ gia đình tại thành thị. Nó chỉ phát huy được tác dụng tại các vùng quê, nông thôn, miền núi.

Ngoài ra, việc sử dụng rộng rãi bếp trấu ở miền núi cũng giúp giảm nạn chặt phá rừng. Bởi nguồn nguyên liệu đốt cần thiết lúc này là vỏ trấu chứ không phải củi. Bếp đun viên nén mùn cưa giá rẻ, chất lượng

Bếp trấu khí hóa khi đốt sẽ không sinh ra nhiều khói, bụi và các chất độc hại. Việc sử dụng bếp trấu khí hóa hiện nay chưa phải là việc phổ biến.

Tuy nhiên, với những công dụng nêu trên, loại bếp này sẽ sớm được sử dụng rộng rãi. Chắc chắn nó sẽ được ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp sản xuất chứ không phục vụ riêng cho nhu cầu đốt hàng ngày.

Cung cấp bếp đun viên nén mùn cưa giá rẻ chất lượng.

6.2. Hiệu Quả Sử Dụng

* Mặt Tiện Ích

Bếp trấu sau khi được cải tiến đã khắc phục được nhược điểm tạo ra nhiều khói khi sử dụng. Người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề gian nhà mình ngập khói hay mắc những bệnh về đường hô hấp và mắt.

Ngoài ra, nhiệt lượng được sinh ra cũng tương đối cao. Người tiêu dùng có thể rút ngắn thời gian đun nấu. Tiết kiệm được nhiều thời gian để làm việc khác.

Tro bếp sau khi đốt cũng đem đến nhiều hiệu quả. Người dùng có thể tạn dụng tro để rải lên ruộng, cải thiện tình trạng của đất và làm sạch nước. Bếp đun viên nén mùn cưa, bếp trấu nhiên liệu sinh khối, bếp đun cải tiến,…

Bếp trấu cải tiến
Bếp trấu cải tiến

* Môi Trường

Bếp trấu được đánh giá là một trong những sản phẩm thân thiện với môi trường. Khi đốt, nó không tạo ra khói bụi, giữ gìn không khí trong lành.

Ngoài ra, sử dụng bếp trấu cũng không sản sinh ra các khí độc CO2 như một số bếp đun nhiên liệu khác. Việc này có tác động tích cực đến ô nhiễm môi trường và tình trạng khí hậu, nhiệt độ. Bếp trấu cải tiến là một thiết bị an toàn.

Nó không dễ dàng cháy nổ như bếp gas khi bị rò rỉ gas. Kể cả tro bếp cũng mang lại nhiều lợi ích sử dụng.

Nó ó thể dùng để hấp thu kim loại trong đất, giúp ích cho cây trồng. Đặc biệt tro còn được dùng để lọc sạch nước. Sử dụng bếp đun viên nén mùn cưa cải thiện tình trạng môi trường.

* Kinh Tế

Bếp trấu giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí. Loại bếp này có giá thành rẻ hơn hẳn bếp gas mà mang lại hiệu quả tương đương.

Hơn nữa người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm được nguyên liệu đốt miễn phí thay vì bỏ tiền để mua bình gas hàng tháng.

Theo như những thông tin thu thập, mỗi hộ gia đình có thể tiết kiệm đến 4 triệu/ năm khi sử dụng bếp trấu thay cho bếp gas.

Số chi phí này quả thực không hề thấp. cung cấp bếp đun viên nén mùn cưa giá rẻ

Việc tận dụng trấu làm chất đốt cũng đã tác động tích cực đến môi trường. Nó giúp xử lí được lượng lớn phế phẩm nông nghiệp.

Ngoài ra, nó cũng hạn chế lượng CO2 tác động đến biến đổi khí hậu. Môi trường sống với lượng Carbon thấp luôn là mục tiêu mà nước ta cố gắng theo đuổi. bếp đun viên nén mùn cưa chất lượng, thân thiện với môi trường.

6.. Những Vấn Đề Gặp Phải Khi Sử Dụng Bếp Trấu.

 • Chỉ phát huy tác dụng tại các khu vực sản xuất nông nghiệp, có vỏ trấu.
 • Người tiêu dùng phải luân phiên bỏ trấu vào bếp. Ngoài ra, sau khi sử dụng cũng phải dọn tro bếp.
 • Khi dùng cần phải có quạt gió để đảm bảo cung cấp đủ khí Oxy cho quá trình đốt.

7.Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa Mang Lại Hiệu Quả Vượt Trội.

7.1. Hiệu Quả Vượt Trội

Sự cải tiến của bếp trấu đã mang đến sản phẩm chất lượng tốt hỗ trợ cho đời sống con người. Tuy nhiên, loại bếp này vẫn tồn tại những nhược điểm cần khắc phục.

Sau quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, người ta đã cho ra đời dòng bếp đun viên nén mùn cưa.

Viên nén mùn cưa đun bếp
Viên nén mùn cưa đun bếp

Loại bếp này cũng sử dụng chất đốt được làm từ trấu và một số phế phẩm khác. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại vượt trội hơn hẳn. Dưới đây là những lợi ích mà bếp đun viên nén mang lại:

 • Buồng chứa nguyên liệu đốt có kích thước rộng hơn. Người dùng có thể cùng lúc bỏ lượng lớn chất đốt vào thay vì thêm chất đốt liên tục.
 • Bên trong có chỗ để chứa tro bếp. Sau khi sử dụng chỉ cần tháo ra và đem tro đi đổ.
 • Quạt gió có nhiều mức độ để điều chỉnh. Tùy vào nhu cầu và lượng nhiệt cần thiết mà chúng ta có thể chỉnh mức phù hợp nhất.
 • Thời gian đốt liên tục tương đối dài, lên đến gần 2h
 • Nhiệt lượng sinh ra lớn, có thể rút ngắn thời gian nấu nướng.
 • Giá cả phải chăng, phù hợp với hầu hết các đối tượng tiêu dùng.
 • Tiết kiệm nguyên liệu đốt, giảm thiểu được chi phí.
 • Kích thước nhỏ gọn, có thể dễ dàng dịch chuyển đến khu vực đun nấu phù hợp.
 • Tương thích với đa dạng các loại nguyên liệu đốt kể cả phế phẩm nông nghiệp và củi, gỗ,…
 • Chất lượng của bếp luôn được bảo hành trong vòng 1 năm kể từ ngày mua. Những vấn đề xảy ra của bếp sẽ được chịu trách nhiệm bởi nhà sản xuất.

bếp đun viên nén mùn cưa giá rẻ, chất lượng, hiệu quả sử dụng tốt.

7.2. Cung Cấp Bếp Đun Viên Nén Mùn Cưa Chất Lượng, Giá Rẻ.

Số 1 Việt Nam là công ty hàng đầu trong cung cấp và sản xuất các loại bếp đun, nồi hơi, lò hơi. Chúng tôi luôn lấy chất lượng sản phẩm làm tiêu chí hàng đầu.

Các sản phẩm bếp đun đặc biệt là bếp đun viên nén mùn cưa của chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

Số lượng bếp phân phối trên thị trường hàng năm của Số 1 Việt Nam ngày một gia tăng.

Bếp đun viên nén của chúng tôi được sản xuất với nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, các sản phẩm nhập về cũng đều lấy từ nguồn uy tín.

Bếp đun viên viên mùn cưa chất lượng, hiệu quả
Bếp đun viên viên mùn cưa chất lượng, hiệu quả

Quý khách có nhu cầu liên hệ cho Số 1 Việt Nam để được tư vấn cụ thể về sản phẩm. Giá thành và chất lượng bếp đun viên nén mùn cưa lúc nào cũng được đảm bảo.

Chúng tôi có phiếu bảo hành sản phẩm trong vòng 12 tháng kể từ ngày mua. Mọi vấn đề về chất lượng sản phẩm sẽ do công ty Số 1 Việt Nam chịu trách nhiệm.

Đồng thời, trong thời gian bảo hành, quý khách sẽ được bảo dưỡng sản phẩm hoàn toàn miễn phí. Niềm tin của khách hàng là sự ưu tiên hàng đầu của Số 1 Việt Nam.

Sử dụng bếp đun viên nén mùn cưa là giải pháp hàng đầu cho tiết kiệm chi phí, bảo vệ ô nhiễm môi trường. Liên hệ ngay với công ty Số 1 Việt Nam để được cung cấp sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *