Công Dụng Của Mụn Dừa Ép Viên Hút Ẩm

công dụng của mụn dừa ép viên hút ẩm

Mụn Dừa Ép Viên Hút Ẩm

Mụn dừa ép viên hút ẩm là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó mang lại nhiều lợi ích sử dụng cho con người. Liên hệ ngay với công ty Nồi Hơi Số 1 Việt Nam để được cung cấp mùn dừa ép khô giá rẻ.

Bến Tre là một trong những khu vực tập trung nhiều dừa nhất trong cả nước. Trước đây, người dân chỉ tập trung sản xuất và buôn bán chỉ xơ dừa. Những phần thừa ra như mụn dừa đều bỏ đi, không sử dụng.

Trong những năm gần đây, mụn dừa đã được tận dụng để sản xuất ra viên nén mụn dừa. Đây là sản phẩm mang lại cho người dùng nhiều lợi ích và ưu điểm.

Trong đó, đáng kể đến là hỗ trợ trồng nấm, làm ván ép, lót chuồng trại, làm sạch đất và làm phân hữu cơ vi sinh. Ngoài ra, việc tận dụng mụn dừa này cũng góp phần không nhỏ vào hạn chế lượng rác xả ra môi trường.

Đồng thời, cũng giúp chúng ta thu được những sản phẩm chất lượng từ phế phẩm của tự nhiên.

 

Mụn dừa

Công Dụng Của Mụn Dừa Ép Viên Hút Ẩm

Mụn Dừa Ép Viên Hút Ẩm Ứng Dụng Trong Trồng Nấm

Nấm là loại thực vật có phương thức trồng trọt hoàn toàn khác so với các loại rau khác. Quá trình nuôi trồng là yếu tố chính quyết định đến chất lượng nấm. Đặc biệt, đối với các loại nấm bào ngư hay nấm rơm.

Sau khi phát hiện ra những công dụng và chất dinh dưỡng trong mụn dừa ép viên hút ẩm, người ta đã ứng dụng nó vào công nghệ trồng nấm. Nhìn chung, đây được sử dụng làm giá thể để trồng nấm.

Với phương pháp nuôi trồng mới này, nấm thu hoạch co chất lượng thơm ngon, đảm bảo hơn hẳn. Đồng thời, nó cũng giúp Việt Nam xuất khẩu được số lượng nấm nhiều hơn ra nước ngoài.

 

Trồng nấm bào ngư

Dùng Mụn Dừa Ép Viên Hút Ẩm Để Làm Ván Ép

Sản xuất ván ép từ mụn dừa. Nghe có vẻ khá kì lạ. Thế nhưng chất lượng sản phẩm mang lại rất tốt. Nó được đánh giá cao hơn các loại ván ép trước đây.

Do trong mụn dừa có độ chát nên sản phẩm làm ra cũng có thể chống mối, mọt. Ngoài ra, nó cũng chịu được lực uốn nặng hơn, khoảng 90kg/cm2.

 

Mụn Dừa Ép Viên Dùng Để Lót Nền Chuồng Trại

Mụn dừa ép viên có khả năng hút ẩm tương đối cao. Tại các khu vực chăn nuôi, sau khi gia súc, gia cầm đi vệ sinh, trên bề mặt sẽ bị ẩm ướt. Sản phẩm này giúp cho các khu vực chuồng trại luôn được khô thoáng và sạch sẽ.

Nhờ vậy, điều kiện môi trường lúc nào cũng được đảm bảo.

Ngoài ra, các vi khuẩn gây bệnh cũng không thể sản sinh trong môi trường đảm bảo. Sản phẩm này không chỉ phục vụ chăn nuôi trong nước mà còn đáp ứng nhu cầu của các nước khác.

Đặc biệt, tại các nước chăn nuôi bò sữa, đây là sản phẩm hỗ trợ không thể thiếu.

Mụn Dừa Ép Viên Dùng Để Sản Xuất Đất Sạch

Đất sạch hay còn gọi là đất sinh học được sử dụng ngày càng phổ biến trong trồng trọt. Nó được sản xuất chủ yếu từ mụn dừa, tạo nên các viên nén với nhiều hình khối khác nhau.

Đất sạch có đặc điểm tơi xốp, khả năng thấm hút nước và giữ ẩm hiệu quả. Trong đất có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cây trồng như: mùn hữu cơ, Nito, P2O5, Acid Humic, KO2 các vi sinh vật có lợi,…

Loại đất này sau một thời sử dụng sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng có ích phục vụ cho cây trồng. Nhìn chung, các sản phẩm cây trồng sử dụng đất sạch từ mụn dừa ép viên hút ẩm có chất lượng vượt trội.

Sản xuất đất sạch bằng mụn dừa
Làm đất sạch bằng mụn dừa

* Quy trình sản xuất đất sạch

Để sản xuất ra đất sạch, người ta sử dụng phương pháp vi sinh. Thông qua phương thức sản xuất này, một số chất trong mụn dừa ép viên hút ẩm sẽ được biến đổi thành dưỡng chất có ích cho cây trồng. Dưới đây là quy trình sản xuất đất sạch vụ thể:

  • Xử lí tạp chất và chất chát bên trong mụn dừa. Sau đó, tiến hành diệt khuẩn bên trong.
  • Sau khi mụn dừa đã được xử lí sạch sẽ, người ta đem đi xay nhuyễn.
  • Trộn mụn dừa đã xay với các dưỡng chất khác và đem đi sấy khô.
  • Đóng gói thành phẩm rồi đem đi phân phối trên thị trường

* Ưu điểm của đất sạch

  • Khả năng giữ ẩm và kháng sâu bệnh hiệu quả.
  • Có thể cung cấp dưỡng chất như các loại phân bón hóa học giúp cải thiện chất lượng đất trồng.
  • Khi bị tác động và ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết.
  • Giúp đất trồng nâng cao khả năng trao đổi và cung cấp dưỡng chất cho cây.

Làm Phân Hữu Cơ Vi Sinh Từ Mụn Dừa Ép Viên Hút Ẩm

Từ mụn dừa ép viên, người ta đã nghiên cứu sản xuất ra loại phân hữu cơ vi sinh mới. Nó được sản xuất bằng phương pháp kĩ thuật hiện đại. Loại phân này có tác dụng tương tự như các phân bón hóa học.

Loại phân này không chứa các thành phần độc hại như phân bón hóa học. Công dụng nó mang lại tương đối hiệu quả. Cụ thể, nó góp phần không nhỏ vào khắc phục tình trạng bạc màu của đất.

Ngoài ra, mụn dừa ép viên hút ẩm còn được ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác như: bao bì tự phân hủy, chậu cây,… Dù trong lĩnh vực nào, nó cũng mang đến lợi ích cao cho người dùng.

Nhu Cầu Sử Dụng Mụn Dừa Ép Viên Hút Ẩm.

Các sản phẩm làm từ mụn dừa ngày càng thu hút người dùng trong và ngoài nước. Đặc biệt, các sản phẩm tự phân hủy như chậu hóa hay bao bì đang được ưa chuộng trên thị trường.

Nó giúp giảm tải lượng rác thải khó phân hủy xả ra môi trường. Ngoài ra, đất sinh học làm từ mụn dừa cũng được sử dụng nhiều cho nông nghiệp của nước bạn.

Mụn dừa ép viên xuất khẩu
Mụn dừa ép viên xuất khẩu

Với những lợi ích sử dụng nó đem lại, khối lượng tiêu thụ trên thị trường ngày một gia tăng. Giá cả cũng theo đó mà cao hơn hẳn trước kia. Chúng tôi chuyên cung cấp mụn dừa ép viên hút ẩm số lượng lớn.

Khách hàng có nhu cầu thu mua liên hệ trực tiếp với Số 1 Việt Nam để được cung cấp sản phẩm với giá thành phải chăng !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *