Viên Nén Mùn Cưa Và Những Công Dụng Thực Tế

viên nén mùn cưa

Viên Nén Mùn Cưa Và Những Công Dụng Thực Tế

Viên nén mùn cưa là một sản phẩm được sản xuất chủ yếu từ các chất đốt truyền thống. Ngoài công dụng cơ bản là chất đốt, nó còn mang lại cho người dùng nhiều lợi ích hơn thế nữa.

Nồi hơi Số 1 Việt Nam chuyên cung cấp viên nén mùn cưa uy tín , chất lượng. Liên hệ ngay để mua được sản phẩm với giá thành ưu đãi.

Việt Nam là một nước lấy nông nghiệp làm nền kinh tế chủ đạo. Nhân dân ta kiếm cơm chủ yếu bằng hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Ngô, gạo thu về thì mang đi bán, còn lại những phế phẩm như thân cây, vỏ trấu, vỏ lạc,… thì tận dụng làm chất đốt cho gia đình. Những năm gần đây, sản lượng nông nghiệp xuất khẩu ra nước ngoài ngày càng gia tăng.

Mời quý khách hang tham khảo thêm:  Mua bán nồi hơi đốt củi

Kéo theo đó là nguồn phế phẩm nông nghiệp ngày càng nhiều. Nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dân cũng không thể giải quyết hết lượng phế phẩm này.

Tình trạng này đã đặt ra vấn đề “liệu những phế phẩm nông nghiệp ấy có thể sản xuất ra một nguồn chất đốt cao cấp hơn không?” Câu trả lời chắc chắn là có.

Nước ta đã thu gom các phế phẩm nông nghiệp. Sau đó đưa đến các nhà máy xí nghiệp để sản xuất ra một loại chất đốt mới.

Đó là viên nén mùn cưa. Sản phẩm này sau khi đưa ra thị trường đã thu hút đông đảo người tiêu dùng và sự quan tâm của nhiều nước lân cận.

Nó dần được sử dụng làm chất đốt cho nhiều thiết bị, mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Mời quý khách hang tham khảo thêm:  Mua bán nồi hơi đốt than

Viên nén mùn cưa chất lượng
Viên nén mùn cưa chất lượng

Hiện nay, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc là những nước nhập khẩu viên nén mùn cưa nhiều nhất. Tại các quốc gia này, viên nén không chỉ được dùng làm chất đốt mà còn được ứng dụng trong chăn nuôi.

Viên Nén Mùn Cưa

Viên nén mùn cưa là một loại chất đốt được sản xuất từ những phế phẩm nông nghiệp. Giống như các loại chất đốt phổ thông: vỏ trấu, thân cây,…. viên nén này có giá thành vô cùng rẻ. Hơn nữa hiệu quả đốt mà nó mang lại cũng tương đối cao.

Sau khi sản xuất hàng để xuất khẩu, người ta sẽ thu gom các phế phẩm còn sót. Sau đó sẽ vận chuyển đến các nhà máy sản xuất viên nén.

Tại đây, người ta sẽ tiến hành sơ chế qua các nguẻn liệu. Sau đó nguyên liệu sẽ được đem bỏ vào máy và tiến hành nén ép. Sản phẩm làm ra thường có dạng hình trụ, với đường kính khoảng 0,8cm, chiều cao khoảng 1,5cm – 2cm.

Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào kích cỡ khuông người ta có thể sản xuất ra nhiều loại viên nén kích thước khác nhau.

Viên nén mùn cưa có độ ẩm tương đối thấp, mức độ yêu cầu sẽ dưới 8%. Điều này giúp cho viên nén sinh ra nhiệt lượng cao khi đốt (khoảng 4600 Kcal/kg).

Nhiệt lượng này tương đối cao, ngang với sử dụng than đá hay dầu khí. Tuy nhiên, chất đốt này lại có giá thành rẻ hơn và có nhiều ưu điểm hơn. Vì thế, nó dần được thay thế cho các nhiên liệu đốt trong công nghiệp sản xuất.

Mời quý khách hang tham khảo thêm: Nồi hơi Số 1 Việt Nam

Máy ép viên nén mùn cưa
Máy ép viên nén mùn cưa

Viên Nén Mùn Cưa Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

 • Tiết kiệm hiệu quả chi phí bỏ ra cho chất đốt hàng năm của các doanh nghiệp. Ước tính, các doanh nghiệp đã giảm được hơn 40% chi phí sau khi sử dụng viên nén thay cho nhiên liệu
 • Viên nén có độ ẩm tương đối thấp. Vì thế, chúng ta có thể dễ dàng đốt và thu được nhiệt lượng cao.
 • Quy trình bảo quản hay vận chuyển đều tương đối dễ dàng. Điều này là do đặc điểm nhỏ gọn và có độ ẩm thấp của viên nén mùn cưa.
 • Trong quá trình đốt không sản sinh ra CO2. Vì thế, nó sẽ không làm ô nhiễm môi trường. Đồng thời cũng không có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
 • Trong viên nén có chứa rất nhiều dưỡng chất tự nhiên. Sau khi đốt chúng ta có thể tận dụng tro để làm cho đất đai màu mỡ hoặc bón cho cây trồng.

Viên Nén Mùn Cưa Được Dùng Để Làm Gì?

Viên nén mùn cưa được xem làm chất đốt phổ biến của nhiều ngành công nghiệp. Nó sản sinh ra nhiệt lượng cao, mang lại hiệu quả cho người dùng. Vì thế, nó được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất như:

 • Sản xuất phở, bún, miến
 • Sấy đồ ăn cho gia cầm, sấy một số thiết bị gỗ dân dụng
 • Quy trình chưng cất rượu.
 • Giữ ấm nước tại các khu vực bể bơi
 • Làm nóng nước tại nhà tắm công cộng, phục vụ cho các khu vực xông hơi
 • Quá trình giặt là, ủi
 • Tại các nhà hàng, khu vực nấu ăn
 • Tiệt trùng đồ ăn trước khi đóng gói và đưa ra thị trường
 • Sản xuất nước ngọt, bánh kẹo,
 • Quy trình sấy, nhuôm
 • Được sử dụng làm chất đốt cho nồi hơi công nghiệp, các thiết bị sưởi ấm.

Ngoài ra, viên nén này còn được ứng dụng nhiều trong chăn nuôi. Nó có khả năng hút ẩm tương đối tốt. Vì thế, nhiều trang trại chăn nuôi đã tận dụng để rải trong chuồng trại. Việc này giúp cho bề mặt chuồng trại luôn khô thoáng. Ngoài ra, nó còn hạn chế vi khuẩn và dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.

Địa Chỉ Cung Cấp Viên Nén Mùn Cưa Uy Tín, Chất Lượng

Viên nén mùn cưa đang là sản phẩm ưa chuộng của nhiều ngành sản xuất. Do cầu tăng nên đã kéo theo sự gia tăng của các nguồn cung.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng và mang đến hiệu quả cho người dùng.

Lợi dụng sự gia tăng của các nhà cung cấp, nhiều thành phần đã trà trộn vào và thực hiện ý đồ xấu. Họ buôn bán các sản phẩm kém chất lượng.

Khiến cho nhiều người tiêu dùng gặp phải tình cảnh dở khóc dở cười.

Cung cấp viên nén mùn cưa chất lượng
Cung cấp viên nén mùn cưa chất lượng

Số 1 Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp viên nén mùn cưa trên thị trường. Chúng tôi cung ứng cho khách hàng tại nhiều tỉnh thành khác nhau.

Đến nay, sản phẩm của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao. Viên nén của Số 1 Việt Nam được sản xuất bằng máy móc, thiết bị tiên tiến.

Dù là nguyên liệu hay quá trình sản xuất đều vô cùng được chú trọng. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhập khẩu viên nén gỗ từ một số nguồn uy tín khác. Viên nén mùn cưa đóng gói theo nhiều khối lượng khác nhau để khách hàng dễ lựa chọn

Quý khách hàng nếu đang tìm địa chỉ cung cấp viên nén gỗ uy tín hãy liên hệ với chúng tôi. Kho hàng của Số 1 Việt Nam luôn đảm bảo số lượng để cung cấp cho khách hàng.

Về giá cả sản phẩm, chúng tôi chưa bao giờ ép giá đối tác. Mức giá lúc nào cũng phải chăng và ổn định. Các chính sách hợp tác đều đảm bảo rõ ràng, không để đối tác chịu thiệt. Số 1 Việt Nam hoạt động với nguyên tắc lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hàng đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *