Phế Liệu Cao Su Và Những Công Dụng Đáng Kinh Ngạc

phế liệu cao su

Phế liệu cao su được ứng dụng ngày càng nhiều trong đời sống con người. Nó mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả cho người dùng.

Đồng thời việc tái chế này cũng giúp giảm thiểu lượng rác xả thải ra môi trường. Chúng tôi chuyên cung cấp phế liệu cao su giá rẻ, chất lượng tốt. Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết

Mời quý khách hang tham khảo thêm: Nồi hơi đốt củi là gì ?

Phế Liệu Cao Su Là Gì?

Phế liệu cao su là những đồ vật từ cao su không còn được sử dụng nữa. Tại nước ta lượng phế phẩm này chủ yếu có nguồn từ các lốp xe, bánh xe.

Trước đây, khi xã hội chưa được phát triển, số lượng phế phẩm này không đáng kể. Tuy nhiên, số lượng này ngày càng gia tăng cùng với tốc độ phát triển của các nên công nghiệp.

Mời quý khách hang tham khảo thêm:  Mua bán lò hơi đốt than

Phế liệu cao su từ lốp xe cũ
Phế liệu cao su từ lốp xe cũ

Lượng cao su thải ra ngày càng nhiều đã ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Với các tính chất lí, hoá cao du không phải là một chất dễ dàng phân huỷ.

Quá trình này tốn khá nhiều thời gian. Trong hoàn cảnh này, một giải pháp hữu hiệu là vô cùng quan trọng.

Cũng vì thế, người ta đã nghiên cứu các đặc tính của cao su. Nhờ vậy mà công dụng của cao su đã được phát huy hiệu quả.

Nó được sử dụng để tái chế hay ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp sản xuất. Lượng rác xả thải hay tình trạng ô nhiễm môi trường cũng được cải thiện hiệu quả.

Đồng thời, phế liệu cao su cũng mang lại lợi ích kinh tế vô cùng to lớn.

Mời quý khách hang tham khảo thêm:  Mua bán nồi hơi đốt vải vụn

Công Dụng Của Phế Liệu Cao Su

Dùng Cao Su Để Trải Mặt Đường

Từ trước tới nay, mặt đường chủ yếu là đường nhựa. Tuy nhiên trong quá trình con người sử dụng, nặt đường có thể lún, bị nứt, lõm, các kết dính nhựa có thể bị phá huy bởi ngoại lực.

Với những đặc tính riêng biệt, phế liệu cao su được sử dụng để trải lên mặt đường trong quá trình thi công.

Theo quan sát thực tế, những khu vực trải cao su sẽ có tuổi thọ cao hơn, bền hơn trong quá trình sử dụng.

Chưa kể, cao su cũng giúp cho mặt đường dễ dàng thoát nước đồng thời giảm bớt áp lực do nhiệt gây ra cho mặt đường.

Phế Liệu Cao Su Dùng Để Cải Tạo Lốp Xe

Việc sử dụng cao su phế phẩm để sửa chữa lốp xe không còn là vấn đề xa lạ. Chi phí để sản xuất một chiếc lốp xe không phải là con số nhỏ.

Chưa kể, nguyên vật liệu cũng không phải là nguồn năng lượng vô tận. Vì thế, đối với lốp, săm xe cũ, người ta thường dùng cao su phế thải để cải tạo.

Việc tận dụng này đã tiết kiệm được lượng lớn chi phí cũng như nguyên liệu sản xuất. Chưa kể sản phẩm làm ra luôn đảm bảo về chất lượng.

Hiện tại, có đến hơn nửa số lượng lốp xe tải được cải tạo lại bằng cao su. Trước khi thải hoàn toàn, chúng sẽ được cải tạo lại khoảng 3 lần.

Đối với máy bay, chi phí cao hơn, yêu cầu về chất lượng khi sản xuất cũng khá cao. Vì vậy, khi cải tạo có thể thực hiện đến 20 lần.

Nhìn chung lốp xe sau khi cải tạo bằng phế liệu cao su luôn đảm bảo về kết đinh, khả năng chịu lực và chất lượng.

Rải Cao Su Trên Bề Mặt Cỏ Nhân Tạo

Đa số các bề mặt cỏ nhân tạo hiện nay đều được rải một lớp vụn cao su bên trên. Nó giúp cho bề mặt cỏ không bị bụi bẩn. Ngoài ra, cao su là chất liệu không chịu tác động từ nắng, mưa. Vì thế, chất liệu này có thể hỗ trợ tối ưu cho bề mặt cỏ, kéo dài tuổi thọ sử dụng.

dùng cao su trải sân cỏ
Dùng cao su trải sân cỏ

Trong quá trình thu gom người ta sẽ phân loại cao su thành nhiều loại. Những cao su phế thải có độ đàn hồi cao sẽ được sử dụng cho các sân cỏ thể thao.

Nó không chỉ giúp tăng độ bền mà còn làm giảm áp lực cho người chơi, bảo vệ khớp gối khỏi chấn thương.

Hầu hết các sân chơi thể thao hiện nay đều rải cao su lên trên bề mặt. Những loại phế liệu cao su khác sẽ được sử dụng cho những sân cỏ thông thường.

Phế Liệu Cao Su Là Chất Đốt Hữu Hiệu

Cao su những năm gần đây được xem là một loại chất đốt phổ biến. Nó được tận dụng cho nhiều ngành công nghiệp sản xuất như xi măng, gạch, điện,…

Nhìn chung phế liệu cao su trong quá trình đốt sẽ sản sinh ra nhiệt lượng tương đối cao. Chưa kể giá cả nhập vào cũng rẻ hơn so với nhiều nhiên liệu khác.

Ngoài ra, cao su phế thải còn được xem là nguyên liệu chính để sản xuất dầu FO-R. Đây là một loại nhiên liệu được sử dụng nhiều cho các lò hơi công nghiệp.

 

Làm Nguyên Liệu Sản Xuất Gạch Cao Su

Một số nhà máy sản xuất gạch thường thu gom các loại phế liệu cao su. Đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất loại gạch cao su.

Sau khi thu gom, cao su sẽ được cắt nhỏ thành từng mảnh vụn bằng máy. Sau đó, người ta sẽ tiến hành loại bỏ các chất thải trong cao su.

Trong quá trình sản xuất gạch sẽ có thêm các phụ gia hay bột đá, chất dẻo. Nhìn chung, loại gạch này có độ bền tương đối cao.

Công Ty Chuyên Cung Cấp Phế Liệu Cao Su

Nhận thấy tầm quan trọng của cao su, chúng tôi thu gom và phân phối số lượng lớn cao su phế thải.

Cho đến hiện nay, Số 1 Việt Nam là nhà phân phối phế liệu cao su có uy tín trên thị trường. Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chất lượng và được thu gom từ nhiều nguồn uy tín trên thị trường.

Chưa kể, giá thành bán ra cũng vô cùng phải chăng. Số 1 Việt Nam phục vụ nhu cầu của khách hàng trong khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Long An và một số khu vực lân cận. Mọi người có nhu cầu hãy liên hệ với Số 1 Việt Nam để được cung cấp cao su chất lượng, giá rẻ.

Cung cấp phế liệu cao su chất lượng, giá rẻ
Cung cấp phế liệu cao su chất lượng, giá rẻ

Ngoài ra, chúng tôi cũng tìm kiếm các nguồn cung cấp chất lượng. Nhà xưởng, công ty nào có nguồn phế liệu cao su đảm bảo chất liệu vui lòng liên hệ với Số 1 Việt Nam.

Mọi điều khoản hợp tác sẽ được bàn bạc khi gặp mặt trực tiếp. Chúng tôi luôn đưa ra các chính sách ưu đãi dành cho đối tác.

Đặc biệt không bao giờ ép giá. Rất mong được hợp tác với quý công ty!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *