Nguyên Liệu Đốt Nồi Hơi, Lò Hơi Giá Rẻ, Hiệu Quả Nhất

nguyên liệu đốt nồi hơi

Nguyên Liệu Đốt Nồi Hơi

Số lượng nguyên liệu đốt nồi hơi ngày càng nhiều nhằm đáp ứng đủ nhu cầu nguyên liệu đốt lò hơi của các ngành công nghiệp. Trong đó có: dầu, than đá, củi, mùn cưa, vải vụn, trấu,…

Vậy những loại chất đốt nào mới mang lại hiệu quả và giá trị kinh tế cho người dùng? Hãy cùng chúng tôi khám phá những nguyên liệu đốt lò hơi giá rẻ, hiệu quả nhất hiện nay.

Các ngành công nghiệp phát triển mạnh đã kéo theo nhu cầu sử dụng nồi hơi, lò hơi. Sự gia tăng này đã tác động trực tiếp đến nguyên liệu đốt nồi hơi.

Đây là vấn đề quan tâm của nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Nó đóng vai trò quyết định trong sản sinh ra lượng hơi nước mang nhiệt để cung cấp cho thiết bị, máy móc.

Trước đây, người ta chủ yếu sử dụng nhiên liệu như than đá, dầu,… để đốt trong nồi hơi. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng tăng đã khiến cho nguồn chất đốt cũng đa dạng hơn. Hiện tại có nhiều loại chất đốt như: vải, dầu, than, củi, trấu, vỏ cây,…

Hầu hết những phế phẩm nông nghiệp đều được tận dụng tối đa để phục vụ nồi hơi công nghiệp.

Thế nhưng nguồn nguyên liệu đốt đa dạng như thế thì loại nào mới mang lại hiệu quả nhất.

Vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm ở đây không chỉ là hiệu quả sử dụng mà còn cả giá trị kinh tế.

Nguồn nguyên liệu đốt hiệu quả, tiết kiệm thực sự mới là điều mà người tiêu dùng quan tâm.

Giá nguyên liệu đốt lò hơi

Giá nguyên liệu đốt lò hơi phụ thuộc vào lò hơi đó sử dụng nguyên liệu gì, loại cấp số mấy chúng ta có thể 

1. Nồi Hơi, Lò Hơi Là Gì?

Khái Niệm

Nồi hơi hay còn gọi là lò hơi là một thiết bị được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất. Nó sử dụng nguyên liệu đốt để sản sinh ra nhiệt làm sôi nước trong lò.

Quá trình này sẽ thu về lượng hơi nước mang nhiệt để cung cấp cho các thiết bị, máy móc.

Đây là thiết bị quan trọng trong hầu hết các công đoạn sản xuất. Đặc biệt, nguồn năng lượng mà nồi hơi sản sinh ra vô cùng an toàn, không dễ gây nổ, cháy như các nhiên liệu.

Hiện tại, nồi hơi được ứng dụng và nhiều lĩnh vực. Một số lĩnh vực tiêu biểu như: sấy, nhuộm, nấu ăn, chế biến thực phẩm, thanh trùng,…

Đặc biệt, trong các nhà máy nhiệt điện, nồi hơi là thiết bị cung cấp hơi nước để hoạt động các tua bin tạo ra điện.

Đến hơn 40% điện năng trên thế giới sản xuất dùng thiết bị nồi hơi.

 

Các Loại Nồi Hơi

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nồi hơi khác nhau. Sự đa dạng sản phẩm này nhằm đáp ứng với nhiều loại nguyên liệu đốt nồi hơi trên thị trường.

Dựa vào loại chất đốt sử dụng mà người ta sản xuất ra các loại nồi như: nồi hơi đốt củi, nồi hơi đốt than, nồi hơi đốt dầu,…

Người ta cũng phân loại nồi hơi thành nồi hơi ghi tĩnh, nồi hơi ghi xích, nồi hơi tầng sôi,… Đây là những loại nồi hơi đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Mời quý khách hang tham khảo thêm: Nồi hơi Số 1 Việt Nam

Nồi hơi công nghiệp
Nồi hơi công nghiệp

Ngoài ra, không chỉ có những sản phẩm trong nước được ưa chuộng mà các loại nồi hơi nhập khẩu nước ngoài cũng được tin dùng nhiều như nồi hơi Martech, nồi hơi Hàn Quốc,… Các sản phẩm nhập khẩu này được sản xuất theo công nghệ riêng biệt, khắc phục được nhiều nhược điểm của một số loại lò hơi khác.

Vì thế, chúng được nhiều nhà máy, công xưởng sử dụng.

2. Khái Quát Về Nguyên Liệu Đốt Nồi Hơi

Nguyên liệu đốt nồi hơi là những loại vật chất được dùng để phục vụ cho nhu cầu đốt nồi. Những nguyên liệu này khi đốt lên, cùng với sự tác động của oxy sẽ tạo ra nhiệt lượng để cung cấp cho nồi hơi. Nguồn nhiệt lượng sản sinh sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào nguyên liệu đốt.

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng nguyên liệu đốt nồi hơi. Nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu tiêu dùng ngày càng gia tăng. Các loại nguyên liệu đốt đa dạng mẫu mã, hình dạng. Dạng lỏng thì có dầu DO, FO-R, FO, xăng,…

Dạng rắn thì đa dạng hơn với những loại như: củi mùn cưa, củi gỗ, vải vụn, dăm gỗ, viên nén gỗ, than đá, vỏ trấu, bã điều, mùn cưa,… Ngoài ra còn có các loại chất đốt thuộc dạng khí như: khí đốt, gas,…

Mời quý khách hang tham khảo thêm:  Mua bán nồi hơi

Nhìn chung, loại chất đốt nào đều đem đến hiệu quả sử dụng cho người dùng. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm nhất định.

Có một số nhiên liệu đốt khi sử dụng sẽ sản sinh ra khí độc, một số khác thì không mang đến nhiệt lượng lớn,… Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Có như thế khi đốt nồi hơi mới thu được lợi ích cao nhất.

3. Những Nguyên Liệu Đốt Nồi Hơi Chất Lượng, Giá Rẻ

Vải Vụn

Vải vụn là những phần còn thừa lại trong quá trình cắt may. Trước đây, loại phế phẩm này không được tái sử dụng mà sẽ bỏ đi. Một số công ty may sẽ gom lại và đem đi đốt. Tuy nhiên, lúc đốt vải vụn thường sản sinh ra khói đen và các khí độc.

Hơn nữa chi phí để đem đi đốt và xử lí các vấn đề trên cũng tương đối cao. Vì thế, người ta đã dần nghiên cứu các công dụng của vải vụn.

Nó được ứng dụng vào tái chế các sản phẩm sinh hoạt, ngoài ra còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác.

Mời quý khách hang tham khảo thêm:  Mua bán nồi hơi đốt vải vụn

Vải vụn đốt lò hơi
Vải vụn đốt lò hơi

Nhu cầu về nguyên liệu đốt nồi hơi tăng lên, người ta cũng đã nghiên cứu ra công dụng của vải vụn cho nồi hơi.

Đây được xem là nguồn chất đốt giá rẻ, mang lại hiệu quả tốt. Ngoài ra, chất đốt này cũng không tác động gây hại đến nồi hơi như một số nhiên liệu đốt khác.

Giá thành mua vào cũng vô cùng rẻ. Hơn nữa, việc sử dụng vải vụn còn là một biện pháp hiệu quả để xử lí vải thừa thải ra môi trường.

Hiện nay trên thị trường có các loại nồi hơi được sản xuất chuyên biệt để đốt vải vụn. Ngoài ra cũng có những sản phẩm được thiết kế năng cao để tương thích với nhiều loại chất đốt. Các sản phẩm nồi hơi hay các nguồn chất đốt ngày càng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mời quý khách hang tham khảo thêm:  Mua bán nồi hơi đốt than

Công Dụng Của Vải vụn Đốt Nồi Hơi

 • Giá thành rẻ, hiệu quả đốt cao
 • Tận dụng được phế phẩm ngành may, giảm thiểu lượng rác xả thải ra môi trường.
 • Thân thiện với môi trường và người tiêu dùng.
 • Tiết kiệm chi phí cho nguyên liệu đốt nồi hơi.

Củi Trấu Ép

Củi trấu ép được sản xuất chủ yếu từ phế phẩm nông nghiệp là vỏ trấu. Trước đây, sau khi sản xuất gạo để xuất khẩu, lượng trấu dư thừa sẽ bỏ đi hoặc dùng để đốt trong các hộ gia đình.

Tuy nhiên, với số lượng trấu ngày càng tăng lên, người ta đã nghĩ ra biện pháp để tận dụng nguyên liệu tự nhiên này.

Sau các nghiên cứu, vỏ trấu đã được sử dụng để sản xuất ra nguyên liệu đốt nồi hơi. Nó không chỉ được sử dụng trong nước mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài.

Mời quý khách hang tham khảo thêm:  Mua bán nồi hơi đốt củi

Nguyên liệu đốt nồi hơi củi trấu ép
Nguyên liệu đốt nồi hơi củi trấu ép

Sau khi sơ chế gạo, người ta sẽ thu thập vỏ trấu và vận chuyển đến các nhà máy sản xuất củi trấu ép. Tại đây, trấu sẽ được xay và nghiền thật nhuyễn. Sau đó nó được xử lí sơ qua hệ thống lọc bụi.

Cuối cùng, người ta sẽ đem nguyên liệu cho vào trong máy ép để sản xuất củi. Với nhiệt độ và áp suất cao, trấu sẽ được nén ép thành các khối có đường kính khoảng 90mm.

Đặc biệt, độ ẩm luôn đảm bảo dưới 15% và hàm lượng lưu huỳnh trong củi không quá 0,5%. Độ ẩm thấp đã tác động mạnh đến nhiệt lượng sinh ra. Nguyên liệu đốt này có thể sản sinh ra tối đa 4000 Kcal/ Kg.

Số lượng củi trấu ép ngày càng gia tăng tuy nhiên chất lượng thì không còn được đảm bảo. Một số sản phẩm đưa ra thị trường có pha trộn các tạp chất trong quá trình sản xuất. Vì thế, khách hàng nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Công Dụng Của Củi Trấu Ép

 • Có nhiệt lượng cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng
 • Hàm lượng lưu huỳnh thấp. Nó an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và môi trường.
 • Độ ẩm thấp nên thời gian cháy cũng bền hơn so với các nguyên liệu đốt khác.
 • Lượng tro tạo ra ít, không gây hại cho nồi hơi.
 • Mang lại giá trị kinh tế cao. So với các nguyên liệu đốt nồi hơi khác, củi trấu có giá thành rẻ hơn 40%. Có thể giúp khách hàng tiết kiệm khoản lớn chi phí hàng năm.

Củi Mùn Cưa 90mm

Củi mùn cưa 90mm được sản xuất chủ yếu các phế phẩm ngành gỗ như dăm bào, bột gỗ, mùn cưa, vụn gỗ,… Những nguyên liệu này được thu thập lại và cho vào máy ép đế sản xuất ra củi mùn cưa 90mm.

Đúng như tên gọi, loại củi này có đường kính 90mm, chiều dài dao động từ 20 – 30cm. Với quá trình sản xuất nén ép kĩ càng, nguyên liệu đốt này có đô ẩm tương đối thấp. Khi đốt sẽ sản sinh ra nhiệt lượng khoảng 4800 Kcal/ kg.

Củi mùn cưa 90mm
Củi mùn cưa 90mm

Giai đoạn gần đây, do nhu cầu tiêu dùng tăng giảm thất thường nên giá bán củi ép mùn cưa cũng lên xuống không ngừng. Tuy nhiên, so với các loại chất đốt khác, đây vẫn là nguyên liệu đốt nồi hơi giá rẻ, tiết kiệm chi phí.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Củi Mùn Cưa 90mm

Củi mùn cưa 90mm là nguyên liệu đốt nồi hơi mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, nó cũng đem đến nhiều lợi ích và giá trị khác:

 • Sản sinh ra nhiệt lượng cao và ít tro.
 • Giá thành rẻ hơn đến 50% so với các chất đốt khác. Đồng thời, khách hàng cũng tiết kiệm được chi phí xử lí chất thải sau khi đốt.
 • Không sản sinh ra khí độc gây hại cho môi trường và người dùng.
 • Là nguyên liệu đốt không gây hại cho nồi hơi, giúp kéo dài tuổi thọ của nồi.

Đặc Điểm Của Nồi Hơi Đốt Củi Và Nồi Hơi Đốt Vải

* Nồi Hơi Đốt Củi

Nồi hơi đốt củi là những sản phẩm chuyên dụng cho nguyên liệu đốt là củi, gỗ. Những chất đốt này trong quá trình sử dụng sẽ sản sinh ra áp suất và nhiệt lượng lớn. Vì thế, nồi hơi đốt củi phải thiết kế với các ống chịu nhiệt và áp suất. Loại lò hơi này được thiết kế với buồng đốt lớn để có thể chứa vừa lượng củi gỗ.

Loại nồi hơi này thường có tuổi thọ cao hơn các nồi hơi đốt than, dầu. Chủ yếu là do củi, gỗ khi đốt thì sẽ ít gây hại cho nồi hơn các loại nhiên liệu. Hơn nữa, khi đốt cũng không sản sinh ra các khí độc gây hại cho môi trường và con người. Đây là một sự lựa chọn thích hợp cho những khu vực sản xuất cấm lửa, điện.

* Nồi Hơi Đốt Vải Vụn

Nồi hơi đốt vải vụn được thiết kế với các bộ phận thích hợp để xử lí các loại vải vụn như: bộ xử lí khói thải kiểu ướt, ống khói, tủ điều khiển, sàn thao tác, lọc bụi xyclone,… Trong quá trình đốt, nồi hơi này sẽ tạo ra được nhiệt lượng lên đến 6000 Kcal/kg.

Ngoài ra, nồi hơi này cũng được thiết kế theo 2 kiểu phổ biến như: nồi hơi ba pass và nồi hơi ống lửa. Các định mức công suất của lò cũng vô cùng đa dạng. Từ công suất lớn đến công suất vừa và nhỏ đều đầy đủ. Mức công suất đa dạng từ 100 Kgh đến 2500 Kgh.

Một Số Nguyên Liệu Đốt Nồi Hơi Khác

Dăm Gỗ Đốt Nồi Hơi

Dăm gỗ là những mảnh gỗ, vụn gỗ dư thừa trong quá trình sản xuất đồ gỗ. Loại nguyên liệu đốt này có giá thành tương đối rẻ mà vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng.

Đây được xem là một trong những chất đốt tự nhiên. Vì thế, trong quá trình sử dụng, nó không sản sinh ra các khí độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, loại nguyên liệu này cũng có nguồn dồi dào, đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Những năm gần đây, người ta còn thu mua dăm gỗ để nghiền ra làm thành viên nén mùn cưa.

Than Đá Indonesia

Đây là một loại nhiên liệu được sử dụng phổ biến làm chất đốt nồi hơi. Trong quá trình sử dụng nó sản sinh ra CO2 ảnh hưởng đến con người và môi trường.

Mặc dù vậy, chúng ta không thể phủ nhận được vai trò to lớn của than đá Indo . Nó phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp sản xuất. Loại chất đốt này có nhiệt trị tương đối cao.

So với các nhiên liệu khác, nó mang lại hiệu quả kinh tế cho người dùng. Chi phí tiết kiệm được có thể lên đến 50%.

Than đá Indonesia - nguyên liệu đốt nồi hơi
Than đá Indonesia – nguyên liệu đốt nồi hơi

Viên Nén Gỗ, Viên Nén Mùn Cưa

Viên nén gỗ, viên nén mùn cưa là chất đốt được sản xuất chủ yếu từ dăm gỗ, vỏ trấu, vỏ các loại hạt,…Nguyên liệu đốt nồi hơi này được sử dụng phổ biến trong nhiều nhà xưởng, khu sản xuất.

Do tận dụng các phế phẩm nông nghiệp và ngành gỗ nên nó có giá thành khá rẻ. Dù vậy, chất lượng và hiệu quả sử dụng của nguyên liệu đốt này thu hút được rất nhiều người tiêu dùng.

Nó có độ ẩm thấp, thời gian cháy lâu và nhiệt trị tương đối cao. Viên nén không tác động gây hại đến nồi hơi nên có thể kéo dài tuổi thọ của nồi. Ngoài ra, loại nguyên liệu đốt này cũng vô cùng thân thiện với môi trường.

Nó còn được ứng dụng vào lĩnh vực chăn nuôi và được nhiều nước lân cận nhập khẩu sử dụng.

Bã Điều Đốt Nồi Hơi

Bã điều được hình thành sau quá trình nén ép lấy dầu vỏ điều. Trước đây, nó được xem là loại phế phẩm không có công dụng trong đời sống.

Những năm gần đây, sau khi phát hiện ra công dụng của bã điều, người ta đã khai thác triệt để nguồn chất đốt này. Nó mang lại nhiệt lượng cao cho người dùng.

Chưa kể, giá thành thu mua cũng vô cùng rẻ, nguồn sản phẩm cũng khá dồi dào. Kể từ khi bã điều được sử dụng làm nguyên liệu đốt nồi hơi, lượng rác xả ra môi trường của các nhà máy sản xuất dầu điều đã thuyên giảm nhiều.

Mặc dù mang lại nhiệt lượng và hiệu quả kinh tế cao, bã điều cũng có nhiều nhược điểm. Tiêu biểu nhất là tác động xấu đến chất lượng nồi hơi. Các nồi hơi đốt bã điều thường có tuổi thọ ngắn hơn những sản phẩm khác.

Ngoài những nguyên liệu đốt trên, còn rất nhiều chất đốt lò hơi khác. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn nguyên liệu đốt phù hợp với nhu cầu nhất.

Số 1 Việt Nam Chuyên Cung Cấp Nguyên Liệu Đốt Nồi Hơi Chất Lượng

Nhu cầu về nguyên liệu đốt nồi hơi chưa bao giờ thuyên giảm. Cầu tăng khiến cho sản phẩm bán trên thị trường ngày càng ồ ạt. Chất lượng sản phẩm vì thế cũng không còn được đảm bảo hoàn toàn.

Hiện nay, có nhiều sản phẩm kém chất lượng được bán trên thị trường. Nó không chỉ mang lại hiệu quả sử dụng kém mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Công ty Số 1 Việt Nam chuyên cung cấp các loại nguyên liệu đốt nồi hơi giá rẻ, chất lượng cho khách hàng. Chúng tôi là nhà cung cấp có uy tín lâu năm trên thị trường. Sản phẩm được sản xuất với nguồn nguyên liệu chọn lọc.

Ngoài ra, chúng tôi cũng nhập thêm các nguyên liệu đốt khác từ một số nguồn uy tín. Chất đốt của Số 1 Việt Nam luôn đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Vì thế, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cung cấp nguyên liệu đốt nồi hơi chất lượng, giá rẻ
Cung cấp nguyên liệu đốt nồi hơi chất lượng, giá rẻ

Nguồn chất đốt của chúng tôi vô cùng dồi dào. Chất lượng sản phẩm nào cũng được đảm bảo. Chỉ cần quý khách liên hệ với Số 1 Việt Nam chúng tôi sẽ nhanh chóng vận chuyển hàng đến tận nơi.

Giá thành sản phẩm vô cùng phải chăng. Chúng tôi không ép giá hay bóp giá khách hàng. Hơn nữa, hợp tác với chúng tôi, khách hàng sẽ được nhiều quyền lợi và ưu đãi hấp dẫn.

Mọi điều khoản sẽ được quy định rõ trong hợp đồng khi trực tiếp bàn bạc công việc. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các loại nồi hơi chất lượng, giá rẻ. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ.

Tìm mua nồi hơi và nguyên liệu đốt nồi hơi giá rẻ hãy liên hệ trực tiếp với Số 1 Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, giá rẻ.

Số 1 Việt Nam luôn lấy uy tín và sự hài lòng của khách hàng làm nguyên tắc làm việc hàng đầu. Rất hân hạnh được hợp tác với quý khách!

 
https://about.me/muabannoihoigiatuong
 
https://flipboard.com/@muabannoihoi
https://www.pinterest.com/muabannoihoigiatuong/
https://www.muabannoihoigiatuong.tumblr.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *