0588 662 888

Nhiệt Trị Của Của Gỗ

Nhiệt Trị Của Của Gỗ khi đốt lò

Nhiệt trị cao, thường khoảng 3800 – 4600 kcal/kg.

Nhiệt trị của củi gỗ sẽ thay đổi tùy từng loại gỗ. Các yếu tố như độ ẩm, tuổi thọ, kích thước tâm gỗ,… sẽ tạo ra giá trị nhiệt trị khác nhau.

nhiet-tri-cua-go

Giới Thiệu Về Củi Gỗ

Củi gỗ được sử dụng làm chất đốt trong nhiều ngành công nghiệp. Trước đây, các nguồn nhiên liệu như than, dầu được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra công dụng và lợi ích bất ngờ của củi gỗ, người ta đã dần thay thế nó cho các nguyên liệu khác.

cui-go
cui-go

Mời quý khách tham khảo thêm : Wood Chip là gì?

Củi gỗ mang lại nhiều công dụng và lợi ích cho người dùng. Hiệu suất sử dụng của nó tương đương các loại nhiên liệu khác. Tuy nhiên, điểm đáng nói là củi gỗ có khả năng tự tái tạo.

Đồng thời, nó được khai thác từ các sản phẩm rừng tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường và dễ tìm kiếm nguyên liệu.

Bên cạnh đó, loại chất đốt này lại có giá thành vô cùng rẻ, dễ dàng vận chuyển. Vì thế nó được nhiêu người tiêu dùng và các ngành công nghiệp tin dùng.

Mời quý khách tham khảo thêm : NỒI HƠI GIA TƯỜNG

Mời quý khách tham khảo thêm : Nồi hơi đốt củi là gì?

Nhiệt Trị Là Gì?

Nhiệt trị hay năng suất tỏa nhiệt là lượng nhiệt sản sinh khi đốt một khối lượng nhiên liệu. Thông thường, khối lượng nhiên liệu được đo theo đơn vị: kg, lít. Các khí đốt sẽ được tính theo đơn vị m3.

Cũng giống như nhiệt độ, nhiệt trị bao gồ cả giá trị âm và giá trị dương. Tuy nhiên, để dễ dàng đo lường và tính toán, người ta quy ước nhiệt trị được tính theo giá trị dương. Nhiệt trị được tính theo các đơn vị như: kcal/kg, kJ/kg, J/mol, Btu/m³

Nhiệt trị được chia thành hai loại: nhiệt trị tổng thể và nhiệt trị thực. Nhiệt trị tổng thể là giá trị bao gồm cả nhiệt hóa hơi của nước sinh ra từ Hydro trong nhiên liệu.

nhiet-tri-la-gi
Nhiệt trị là gì

Mời quý khách tham khảo thêm : Mua bán nồi hơi đốt vải vụn

Mời quý khách tham khảo thêm : NỒI HƠI ĐỐT THAN GIA TƯỜNG

Nhiệt Trị Của Củi Gỗ

Nhiệt trị của củi gỗ là nguồn năng lương được sinh ra khi đốt 1 kg củi gỗ. Thông thường, củi gỗ có nhiệt trị tổng thể là 14.000  kJ/ kg. Những loại nhiên liệu khác có chứa các thành phần hóa học như Nito, Lưu Huỳnh, Carbon.

Vì vậy, nhiệt trị của chúng được quyết định dựa trên tỉ lệ của những thành phần hóa học này. Củi gỗ hình thành chủ yếu từ rừng tự nhiên. Chúng không bao gồm các thành phần hóa học như trên.

Vì vậy, giá trị nhiệt trị không bị ảnh hưởng bởi tỉ lệ các chất bên trong.

nhiet-tri-cua-go
nhiet-tri-cua-go

Mời quý khách tham khảo thêm : MUA BÁN LÒ HƠI ĐỐT DẦU GIA TƯỜNG

Mời quý khách tham khảo thêm : Nồi hơi tầng sôi Số 1 Việt Nam

Nhiệt trị của củi gỗ phụ thuộc chủ yếu vào độ ẩm bên trong và mật độ gỗ. Độ ẩm nhỏ tương ứng với hàm lượng Hydro bên trong thấp. Trong quá trình đốt sẽ tạo ra ít hơi được chuyển hóa từ nước.

Lượng hơi càng ít thì nhiệt trị lại càng cao và ngược lại. Mật độ gỗ thường bị ảnh hưởng bởi tuổi thọ, kích thước tâm gỗ,… Mỗi giá trị khác nhau sẽ tạo nền lượng củi gỗ có nhiệt trị riêng.

Mời quý khách tham khảo thêm : LÒ HƠI ĐỐT THAN GIA TƯỜNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Mời quý khách tham khảo thêm : CẤU TẠO LÒ HƠI ĐỐT CỦI, THAN, DẦU GIA TƯỜNG

Mời quý khách tham khảo thêm : Nồi hơi công suất nhỏ Số 1 Việt Nam

Mời quý khách tham khảo thêm : CÔNG TY LÒ HƠI VIỆT NAM Uy Tín Top 10 |GIA TƯỜNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo